Q: กิจการร้านอาหาร ขายอาหารเป็น Setระบบเดิม มีความไม่สะดวกในการตัดวัตถุดิบใน Set ปัจจุบันใช้วิธีการตัดเบิกใช้ไป ทำให้ไม่รู้ยอดสต็อกจริงที่ใช้ และไม่ทราบต้นทุนจริงของการขาย ระบบมีวิธีการแก้ไข หรือตรวจสอบได้หรือไม่?

A: สำหรับสินค้าที่ขายเป็นชุด เป็น Set ระบบอำนวยความสะดวกในการตัดสต็อก โดยสามารถผูกรหัสสินค้าในชุดเพื่อให้มีการตัดสต็อกในครั้งเดียวได้ หรือกรณีที่ต้องการมีการจัดการเรื่องต้นทุนสินค้าชุดด้วย ระบบมีเอกสารแปรรูปสินค้าเพื่อให้โปรแกรมคำนวณต้นทุนของสินค้าที่ขายออกไปอย่างถูกต้อง