BUSINESS PLUS ERP สำหรับธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอาง

ธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอาง โปรแกรมบริหารธุรกิจสำเร็จรูป BUSINESS PLUS ERP เป็นเครื่องมือ เพื่อธุรกิจตั้งแต่ Startup SMEs ที่เข้าใจธุรกิจคนไหท ทำให้การลงทุนคุ้มค่า ช่วยเพิ่มยอดขาย ในแบบการขายพ่วงเพื่อกลยุทธ์การตลาด เช่น จัดชุด-จัดเซ็ท -จัดคู่สินค้าไม่เคลื่อนไหวกับสินค้าประเภท B ตามทฤษฎีบริหารสินค้า A B C เลือกสินค้าชุดไหน กลุ่มไหน นำออกมาขายก่อนที่จะหมดอายุ ก่อนที่จะขายออกไม่ได้ เป็นต้น ทำให้การ บริหารสินค้าเป็นเรื่องใช้เวลาน้อยลง แต่ถูกต้อง ระบบสินค้าคงคลัง มีเอกสารที่รองรับการทำงานทั้ง ซื้อ ขาย เบิก ชำรุด ผลิต สูตรแปรรูป การแปรรูปสินค้าตามสูตร หรือปรับตามการผลิตเป็นครั้ง เป็นต้น

             ธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าเครื่องสำอางในกลุ่มสุขภาพและความงาม ในยุค NEXT NORMAL ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย หรือ ร้านเครื่องสำอางมัลติแบรนด์ สินค้า Health & Beauty  ในตลาดจะมีคู่แข่งจำนวนมาก แต่ก็ยังมีช่องทางการขยายตัวได้อีกมาก ซึ่งการช่วงชิงนี้จะต้องมาจากการรู้จักผู้บริโภค และ ตลาดเป้าหมายอย่างชัดเจน BUSINESS PLUS คือตัวช่วยที่จะทำให้ท่านมี DATA ที่ช่วยในการบริหารธุรกิจ  จัดแคมเปญก็ทราบว่าแบบไหนคุ้มได้กำไร แบบไหนทำแล้วไม่มียอด ถ้าจะจัดรายการของมีไหม  หากท่านไม่มีตัวช่วยอาจจะทำให้ท่านหาคำตอบเหล่านี้ได้ยาก และใช้เวลามากจนเลือกที่จะไม่ทำ ซึ่งจะทำให้ท่านพลาด เช่น

1.เฉดสีนี้ขายดี ที่ร้านมีของไหม

2.พนักงานไม่สามารถตอบลูกค้าได้ว่า โปสเตอร์ใบนี้ใช้อะไร สีไหนบ้าง และของที่ร้านมีครบไหม เพื่อเสนอลูกค้าได้

3.ท่านทราบไหมว่าร้านท่านผลิตภัณฑ์กลุ่มใดขายดี เป็น กลุ่มสกินแคร์ หรือดูแลผิว มีสัดส่วนเท่าไหร่ กลุ่มเมกอัพหรือเครื่องสำอาง และกลุ่มน้ำหอม มีสัดส่วนอย่างไร

4.คิดจะทำช่องทางการจัดจำหน่าย E-Commerce จำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในเว็ปไซต์ของบริษัทฯ เองและเปิดร้านค้าในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ อาทิเช่น Shopee, Lazada จัดการอย่างไรกับการขายOffline ช่องทางดั้งเดิม

5.ส่งของไปหน้าร้านของหาย ของไม่ครบ ของไม่ตรงรายการที่หน้าร้านต้องการ

6.สินค้าใดกำลังเป็นที่นิยม หรือ เฉดสีไหนกำลังขายดีในร้าน

#bplus #businessplus #erp #โปรแกรมบริหารธุรกิจ #erp software #Program ERP #Software ERP #โปรแกรม ERP #โปรแกรมคลังสินค้า #โปรแกรมบัญชี ซื้อขาด #โปรแกรมบัญชีราคาถูก #โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป #โปรแกรมบัญชีออนไลน์ #โปรแกรมสต๊อกสินค้า #โปรแกรมสำเร็จรูปทางบัญชี #โปรแกรมสินค้าคงคลัง #ระบบstockสินค้า #ระบบบริหารสินค้าคงคลัง #ระบบบัญชี รายเดือน #โปรแกรมบริหารการขาย #จัดการสต็อก #บริหารจัดการหลังร้าน #แฟชั่น #เครื่องสำอาง
ช่วยกระบวนการจำหน่าย

Business Plus รองรับช่องทางที่สามารถเลือกจัดจำหน่ายให้ตรงกับธุรกิจ เช่นขายปลีก (POS), ขายส่ง , รับฝากขาย, ฝากขาย (Consignment) และรายงานวิเคราะห์ในการวางแผนที่เหนือกว่าระบบทั่วๆ ไป

ช่วยงานการทำการตลาดและโปรโมชั่น

เนื่องจากยุคนี้ร้านขายเครื่องสำอางเกิดขึ้นมาก และยังไม่นับรวมถึงการทำตลาดเครื่องสำอางออนไลน์ที่ ทำให้ตลาดเครื่องสำอางแข่งขันกันดุมาก ดังนั้นจึงเป็นความจำเป็นที่ทางร้านจะต้องคิดหากลยุทธ์การตลาด การโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม ตามเป้าหมาย ทั้งทำให้การขายมีแรงกระตุ้นให้ลูกค้าเข้าร้าน ตัดสินใจซื้อ และซื้อมากขึ้น เช่น

 • ลด 40% ช้อปพาเลตต์ปัดแก้ม ที่รวมเฉดสีขายดีที่สุดของ xxx
 • สินค้าราคาปกติ ลดทั้งร้าน 20%
 • ลด 30 % เมื่อช้อปครบ 2,000 บาท
 • ซื้อลิควิดลิปสติก5มล.ครบ 2 ชิ้น ลด 5 %
 • Lip Stain ลดพิเศษเพียงชิ้นละ 119.- สุทธิ (ปกติ 199.-)
 • ซื้อครบ 1,600 บาท รับคูปอง 120 บาท ใช้ซื้อครั้งถัดไป
 • ลดทั้งแบรนด์ 50%
 • น้ำหอมชั้นนำลด 30%
 • ช้อปคุ้ม คอนซีลเลอร์ 6.8 มล. 1 แถม 1
 • ซื้อ 1 ฟรี 3 ซื้อผลิตภัณฑ์ AAA ใดๆ รับฟรี AAA Cherry blossom tone up 10ml. 1 ชิ้น และ AAA Cherry blossom lotion 15ml. 1 ชิ้น และ AAA Bija foam ขนาด 15ml. 1 ชิ้น
 • ขายส่ง สินค้ายกแพ็ค , ยกเช็ท , ขายสินค้าแบบคละ 3 ชิ้นขึ้นไปได้ราคาพิเศษ เป็นต้น

ช่วยให้ข้อมูลการบริการสินค้าที่ต้องเร่งระบายสินค้า

เพื่อล้างสต๊อกสินค้าเดิม BUSINESS PLUS ERP จะรายงานให้ทราบว่าสินค้าไม่มีการเคลื่อไนไหวแต่ยังมีสินค้าค้าง ซึ่งนานไปจะเป็นปัญหาสินค้าหมดอายุ หรือกำลังตกรุ่นต้องเร่งระบายก่อนที่จะขายไม่ออก เป็นต้น ซึ่งหากสินค้าค้างอยู่จะเป็นเงินทุนจม

การระบายสินค้า

การเพิ่มจำนวนซื้อ ในแบบการขายพ่วงเพื่อกลยุทธ์การตลาด เช่น จัดชุด-จัดเซ็ท -จุดคู่สินค้าไม่เคลื่อนไหวกับสินค้าประเภท B ตามทฤษฎีบริหารสินค้า A B C เลือกสินค้าชุดไหน กลุ่มไหน นำออกมาขายก่อนที่จะหมดอายุ ก่อนที่จะขายออกไม่ได้

ช่วยพนักงานบริการ เป็นเครื่องมือที่พนักงานต้องพกติดตัว

เนื่องจากร้านค้าที่มีหน้าร้าน พนักงานขายของเราต้องมีความพร้อมในการต้อนรับลูกค้าด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส และให้ข้อมูลลูกค้าทั้งด้านการแนะนำสินค้า ราคาขายในแบบต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสขายเช่นซื้อสิ่งนี้ร่วมกับอีกรายการจะได้ราคาลดพิเศษ สินค้ารายการนี้มีของหรือไม่ เป็นต้น

Bplus Show Price Application

แสดงราคาบนระบบปฎิบัติการ Android พร้อมเสียงแจ้งราคา แคมเปญหรือรายการสินค้าถ้าซื้อมากขึ้นจะลดลงกี่บาท เพื่อเพิ่มโอกาสขายจำนวนที่มากขึ้น และภาพพักหน้าจอ หรือ คลิปVDO โฆษณาสั้นๆ ระหว่างพักจอภาพ 

รองรับการขายแบบ E-Commerce

ที่ต้องมีการผสานระบบระหว่างร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์, ระบบคลังสินค้า, ระบบขนส่ง และระบบจ่ายเงิน(Option)

สนับสนุนเพื่อการกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้า

สนับสนุนเพื่อการกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้าด้วย Member-Loyalty Program เป็นการจัดการสมาชิก สะสมแต้ม โปรโมชั่นและแคมเปญสะสมแต้มพิเศษในกิจกรรมต่าง ๆ และการแลกแต้ม เพื่อรักษาฐานลูกค้าและเกิดการซื้อซ้ำ นำมาซึ่งยอดขายที่ยั่งยืนและสร้างกำไรอย่างต่อเนื่อง

#bplus #businessplus #erp #โปรแกรมบริหารธุรกิจ #erp software #Program ERP #Software ERP #โปรแกรม ERP #โปรแกรมคลังสินค้า #โปรแกรมบัญชี ซื้อขาด #โปรแกรมบัญชีราคาถูก #โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป #โปรแกรมบัญชีออนไลน์ #โปรแกรมสต๊อกสินค้า #โปรแกรมสำเร็จรูปทางบัญชี #โปรแกรมสินค้าคงคลัง #ระบบstockสินค้า #ระบบบริหารสินค้าคงคลัง #ระบบบัญชี รายเดือน #โปรแกรมบริหารการขาย #จัดการสต็อก #บริหารจัดการหลังร้าน
 • รู้ว่าขายแล้วมีกำไรหรือไม่ เท่าไหร่
 • ควบคุม สต๊อกสินค้าอย่างสมดุล เพื่อไม่ให้เสียโอกาสจากสินค้าขาด หรือมีเกินความจำเป็นไม่เป็นประโยชน์ที่จะมีไว้
 • สินค้าหมวดใด, แบรนด์ไหน ขายดี ขายไม่ดี กำไรมากหรือน้อย เพื่อวิเคราะห์วางแผนไม่พลาด
 • จัดสรรสินค้าให้มีการเติมเต็มตัดออกโยกย้ายอย่างลงตัวและเหมาะสม ลดขั้นตอน ลดความผิดพลาด เพิ่มโอกาสขายเพิ่มรายได้
 • มีขั้นตอนการตรวจนับอย่างมีประสิทธิภาพ กับเครื่องมือช่วยอำนวยความสะดวกที่จะช่วยลดเวลาการทำงาน ลดการผิดพลาด
 • ช่วยให้งานขายสินค้ากับห้างสรรพสินค้าในระบบฝากขายเป็นเรื่องง่าย ลดเวลาทำงาน ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วด้วย Business Plus Consignment โปรแกรมฝากขาย ทำให้ทราบยอดขายแต่ละวันและยอดขายรวมตามช่วงเวลาที่ต้องการวางบิลกับห้างสรรพสินค้า ซึ่งข้อมูลเชื่อมโยงกับโปรแกรมบัญชีบริหารสำเร็จรูป BUSINESS PLUS ERP แบบอัตโนมัติ โดยผู้รับฝากขายหรือห้างสรรพสินค้าจะได้รับ ผลตอบแทนเป็น %GP ของราคาตั้งขาย หรือราคาขายสุทธิ ระบบช่วยการยืนยันยอด การเช็คสต็อกห้าง การวางบิลห้าง การลงบัญชี เป็นงานสบาย ๆ

#bplus #businessplus #erp #โปรแกรมบริหารธุรกิจ #erp software #Program ERP #Software ERP #โปรแกรม ERP #โปรแกรมคลังสินค้า #โปรแกรมบัญชี ซื้อขาด #โปรแกรมบัญชีราคาถูก #โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป #โปรแกรมบัญชีออนไลน์ #โปรแกรมสต๊อกสินค้า #โปรแกรมสำเร็จรูปทางบัญชี #โปรแกรมสินค้าคงคลัง #ระบบstockสินค้า #ระบบบริหารสินค้าคงคลัง #ระบบบัญชี รายเดือน #โปรแกรมบริหารการขาย #จัดการสต็อก #บริหารจัดการหลังร้าน