บริษัท อี-บิซิเนส พลัส จำกัด - ทำธุรกิจให้สำเร็จต้องปรับแนวคิด
ทำธุรกิจให้สำเร็จต้องปรับแนวคิด

ทำธุรกิจให้สำเร็จ ต้องปรับแนวคิด !!
สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ หรือจะทำธุรกิจมานานแล้ว สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจคุณประสบความสำเร็จได้นั้น คือ แนวคิด นั้นเองค่ะ วันนี้ SMAEs Club มีหลักแนวคิดดี ๆ มาฝากผู้ประกอบการกันค่ะ

ทัศนคติ : Attitude ที่เราต้องมีคือทัศนคติที่ดีในการทำธุรกิจ และทัศนคติที่ดีเป็นยังไง ง่าย ๆ ก็คือการคิดบวกและไม่ว่าเรื่องอะไร เราควรมีทัศนคติที่ดีต่อเรื่องนั้นๆ เวลาเจอปัญหาเรามีทัศนคติอย่างไร? ถ้าเวลาเจอปัญหา ยอดขายไม่ดี เว็บเสีย ไม่มีลูกค้าเข้าเลย ขายขาดทุน และปัญหาต่างๆ นาๆ เราควรเอาเวลามาคิดดีกว่าว่าลูกค้าไม่ซื้อเพราะอะไร? ถ้าปัญหาอยู่ที่เรา ก็ควรปรับปรุงเสีย

ความเชื่อ : Belief นอกจากการทำธุรกิจแล้วไม่ว่าเรื่องอะไรเราต้องมีความเชื่อเสมอ เชื่อว่าเราจะต้องทำได้ !! ตั้งเป้าหมายไว้ และเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในแผนงานที่เราเขียนขึ้นมา และทำมันให้สำเร็จ!! เมื่อเรามีความเชื่อต่อสิ่งนั้น โดยเฉพาะกับตัวเราเอง เราก็จะมีกำลังแรง กำลังใจที่จะทำให้สำเร็จค่ะ

พันธสัญญา : Commitment ก่อนที่เราจะทำพันธสัญญากับใคร เราควรต้องทำพันธสัญญากับตนเองเสียก่อน เพราะนอกจากเราจะมีความเชื่อ เชื่อมั่นในตัวเอง เราต้องตั้งเป้าหมายนั้นเอาไว้ การตั้งเป้าหมายว่าเราจะทำให้ได้ตามยอด อย่างเช่น เดือนนี้ต้องขายให้ได้หนึ่งแสน!! นั้นคือพันธสัญญาที่ให้ไว้กับตนเองนั้นเอง และที่สำคัญเป้าหมายที่ตั้งควรกำหนดระยะเวลาให้ชัดเจนด้วยนะคะ


ที่มา : Think People Consulting