บริษัท อี-บิซิเนส พลัส จำกัด - ฐิติวรสิทธิ์เอ็นจิเนียริ่ง

บทสัมภาษณ์

คุณนลินภัสร์ ฐิติวรสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติวรสิทธิ์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด กล่าวถึงการใช้งานระบบโปรแกรม Business Plus Account & ERP


"ดีกว่า Excel ที่บริษัทใช้อยู่ค่อนข้างมาก
พอใจในการบริการหลังการขายมาก และแนะนำให้คนอื่นใช้"

คุณนลินภัสร์ ฐิติวรสิทธิ์
กรรมการผู้จัดการ

ประวัติความเป็นมา

บริษัท ฐิติวรสิทธิ์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งโดยทีมงานที่มีประสบการณ์นานนับสิบปี สำหรับสินค้าเครื่องจักรอุตสาหกรรม โดยยึดแนวทาง คัดสรรสินค้าคุณภาพ เต็มใจให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าผู้มีพระคุณ ทีมงานทุกคนยินดีทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ พร้อมนำเสนอสินค้าและบริการให้คำปรึกษาช่วยแก้ไขทุกปัญหาให้กับลูกค้าทุกท่านในระดับราคาที่เหมาะสม

สินค้าและบริการมีดังต่อไปนี้

เครื่องจักรน้ำตาล เช่น Rotary juice screen, ระบบถังพักใส, หม้อกรอง RVF, หม้อต้ม, หม้อเคี่ยว, หม้อปั่น, เจ็ทคอนเดนเซอร์ และอื่น

อะไหล่เครื่องจักรน้ำตาล เช่น เพลาลูกหีบพร้อมหล่อเปลือก, งานแมชชินชิ้นงาน, ตะกร้าหม้อปั่น, ตะแกรงหม้อกรอง RVF และอื่นๆ

ข้อต่ออ่อน เช่น แบบ Metal bellow, ผ้า Fabric, แบบยาง รวมทั้ง Flexible hose

ซีล เช่น ปะเก็นเส้น, ปะเก็นแผ่น และปะเก็นแหวนเหล็ก

ฉนวนกันความร้อน เช่น งานหุ้มฉนวนแจ็คเก็ตตัดเย็บเข้ารูปเครื่องจักร, ผ้า Fiberglass, ผ้า Silica เกียร์ทดแพลนเนททารี่ สำหรับขับลูกหีบน้ำตาล, ลูกป้อนน้ำตาล, ตะกรับเตา, สายพานลำเลียง, รางกวน, ถังผสม และอื่นๆปัญหาในภาพรวมอดีตถึงปัจจุบัน
CURRENT PROBLEM OVERVIEW

บริษัท ฐิติวรสิทธิ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ดำเนินธุรกิจมากว่า 3 ปี ในเรื่องของ Trading การนำเข้าเครื่องจักรมาขายในประเทศให้กับโรงงานน้ำตาลทั่วประเทศไทย เดิมใช้โปรแกรม Excel ในการทำงานในทุกกระบวนการ จนถึงบัญชีการเงิน ซึ่งเกิดปัญหา การทำงานเป็น manual มากเกินไป และการทำงานของแต่ละฝ่ายก็ไม่เชิ่อมโยงกัน ทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากขึ้น


วิธีการแก้ไข / โปรแกรมที่ใช้แก้ปัญหา และแก้ไขได้อย่างไร
PROGRAM/ACTIVITY DESCRIPTION

ระบบบัญชีบริหารสำเร็จรูป Business Plus Account & ERP ช่วยให้ทำงานเป็นระบบมากขึ้น มีกระบวนการทำงาน และFlow การทำงานที่ชัดเจน ใช้งานง่ายขึ้น หน้าบัญชี GL ดูง่ายไม่ซับซ้อน ในส่วนของยอดขาย และ stock ก็สามารถดูได้ real time มีประโยชน์มากสำหรับงานประจำวัน


ผลลัพธ์ความสำเร็จที่ได้
PROGRAM/ACTIVITY OUTCOMES

จากที่ไม่เคยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปมาก่อน พอได้เริ่มใช้ ทำให้การทำงานง่ายขึ้น มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน และข้อมูลสามารถ online ดูได้แบบ real time ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน และเวลาในการทำงานลงได้


สรุปผล
STORY ABSTRACT

ดีกว่า Excel ที่บริษัทใช้อยู่ค่อนข้างมาก และค่อนข้างประสบความสำเร็จในการใช้โปรแกรม พอใจในการบริการหลังการขายมาก และแนะนำให้คนอื่นใช้ เนื่องจากระบบบัญชีบริหารสำเร็จรูป Business Plus Account & ERP ครอบคุมทุกเรื่องและกระบวนการใช้งานบริษัท ฐิติวรสิทธิ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
43/62 หมู่ 8 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
โทรศัพท์: +66(0)2984-5730
โทรสาร: +66(0)2984-4573
อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
เว็บไซต์
www.te.co.th